สวัสดีฮะ ^ ^

เมื่อวาน วันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. เราไปซ้อมรับปริญญาวันแรกมา (ถัดจากครั้งนี้ก็คือวันซ้อมใหญ่วันเสาร์ที่ 27 มิ.ย.ฮะ)

ซ้อมรอบบ่าย เค้าให้มา 11:30 เราตื่น 10 โมง ว้ากกกก สาย /=[]=\ ....ไม่หรอก เดินทาง 40 นาทีก็ถึงแล้ว =w= ทว่า ไปๆมาๆ กว่าจะออกจากบ้านก็ 10 โมงครึ่งกว่า ๆ ใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงขาสั้นไป (พกกระโปรงรับปริญาไปเปลี่ยน) กำลังจะก้าวเท้าออก และเพิ่งเปิดมือถือ เมสเสจก็เข้ามา บอกว่าให้เอาชุดนิสิตไป ถ่ายรูปกับภาคยานยนต์กัน ง่ะ ถ้าจะให้เอาชุดนิสิตไปสู้เราใส่ไปเลยดีกว่า ขี้เกียจหอบ แต่นี่ก็สายเหลือเกินแล้ว ทำเป็นไม่เห็นดีกว่า~ =3= ..."เอี๊ยด แอ๊ด อ๊าว" (เสียงเมสเสจเข้า) มันมาอีกฉบับ...."เอี๊ยด แอ๊ด อ๊าว.." และมันก็มาอีกฉบับ ..ว้อยยย ตรูไปเปลี่ยนก็ได้~~~=A= อ่า จริงๆได้หาเรื่องใ่ส่ชุดนิสิตที่ไม่ได้ใส่แล้วมันก็น่าจะดี แต่วันนั้นไม่ได้ตั้งใจจะใส่อ้ะ >_<  เห็นรองเท้าที่วันนี้ต้องฝากชะตากรรมไว้กับมันแล้วก็เลยตัดสินใจนั่งแท็กซี่ไปก็ได้ ขี้เกียจหอบรองเท้าไปเปลี่ยนเพราะไม่อยากแบกของรุงรังเข้าหอประชุม เราไม่เคยใส่คัทชูวมาก่อน แถมส้นสูงอีก (ไอ้นี่มันอยากได้สูง จริงๆจะเอา 3 นิ้วด้วย แต่พอลองใส่แล้วเดินท่านอาเห็นท่าแล้วบอกว่า หยุดเลย ไม่ต้องเลย..) ที่บ้านเลยสั่งให้ใส่เดินกับบ้าน ใส่อยู่สองวัน (ใส่ถูบ้านด้วย เทพมั้ย !!!...ถูได้แป๊บเดียว ปวดหลัง...orz << ไอ้บ้า!!) และเราดันใส่ถุงเท้าด้วย เมื่อวานพอใส่ลงลิฟต์เดินมาหน้าคอนโด รองเท้าหลวมจนเดินๆแล้วหลุด โน่วววว~~~/=[]=\  เลยโทรขึ้นไปให้ที่บ้านเอาเศษผ้าลงมาให้ เพื่อยัดหัวรองเท้า ...

อยู่บนแท็กซี่ เราก้กินอาหารเช้า (นมแลคตาซอยรสช็อคโกแลต และพายสัปปะรด 2 ชิ้น) เสร็จก็จัดการยัดเศษผ้าใส่หัวรองเท้า พอลองเอาเท้าใส่ พบว่าอึดอัดพิกล แต่อย่างน้อยมันก็ไม่หลุด

ไปถึงคณะ ไม่เจอชาวบ้านเลย มีแต่เด็กๆ =w= (อ๊ะ พูดงี้ดูแก่ 55) ไม่รู้จะทำอะไรเลยเดินเข้าห้องน้ำไปเปลี่ยนกระโปรงก็ได้ฟระ (เราใส่พลีชไป) เปลี่ยนเสร็จเดินออกมารู้สึกไม่ไว้ใจรอบข้าง ต้องด้อมๆมองๆ ...เอ่อ เนื่องจากตลอดสี่ปีเราไม่เคยใส่กระโปรงทรงสอบเลยฮะ orz เลยไม่มั่นใจและรู้สึกระแวงสิ่งมีชีวิตที่รู้จักกันชอบกล

จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เห็นเงาชาวบ้าน สุดท้ายทุกคนก็เริ่มโผล่หัวมาแถวๆอักษร ถ่ายรูปเล่นๆ เม้าท์ๆ 11 โมงครึ่งก็แล้ว เที่ยงก็แล้ว เที่ยงกว่าก็แล้ว ยังไม่มีวี่แววว่าจะเริ่มงาน  ....เราถูกหลอก ....ไม่สิ เวลาที่จั่วไว้ต้องรู้กันว่ามัน CU time นี่นา ...OTL

ตลอดเวลาที่อยู่ในชุดแปลกปลอม กล่าวคือ กระโปรงทรงสอบ และรองเท้าส้นสูง เราแทบอยากจะถอดกระโปรงและรองเท้าเดินจริงให้ดิ้นตาย !! =m= หลายครั้งที่ยืนคุยแล้วถอดรองเท้าออก มันเจ็บอ้ะ~~~~~TT[]TT เพราะไอ้เศษผ้าที่ยัดแหละ ทำให้นิ้วไปชนกับทางตันแข็งๆ รองเท้าส้นสูงพอเดินแล้วมันยิ่งไปกดที่ข้างหน้าของเท้า ยิ่งนานเข้า ยิ่งเจ็บ ยิ่งเจ็บ อ้ากกกกก เราจะดีใจเมื่อเจอเนินให้ยืน หันส้นยืนด้านล่าง เท้าจะได้อยู่ขนานกับระดับน้ำทะเลมากขึ้น orz ยืนก็เจ็บ นั่งก็ไม่ถนัด เพราะกระโปรงน่ะแหละ !! วันหลังจะใส่บ๊อกเซอร์แล้วถกขึ้นมาตอนนั่ง ชิ !! >"< (บ้าเรอะ!!)

ราวบ่ายครึ่ง ในที่สุดก็เข้าหอประชุม เพื่อนไปดูเลขที่มาให้ (เรียงตามตัวอักษร คละภาค)  

จากนี้ไปเป็นตัวอย่างเรื่องขำขันตามหัวข้อที่จั่วไว้ฮะ ^ ^

บนเวทีจะมีจุดยืน 9 จุด จุดที่ 1-6 จะห่างกันจุดละ 2 ก้าว จุด 7-9 จะอยู่ตรงกับตำแหน่งที่พระราชทานปริญญาบัตร คนที่ 8 จะต้องถวายความเคารพ ผู้ชายคำรับ ผู้หญิงถอนสายบัว  คนที่ 9 รับแล้วต้องถอยออกมา 4 ก้าวแล้วถวายความเคารพอีกครั้งให้พร้อมกับคนที่ 8

อาจารย์: พอถึงจุดที่ 7 จะตรงกับท่าน ตรงนี้บัณฑิตจะตื่นเต้นเป็นพิเศษ เราถึงต้องซ้อมกันหลายๆครั้ง บางคนตื่นเต้นขนาดตอนรับจากท่านปล่อยให้ปริญญาบัตรตกลงพื้น แน่นอนครับ ทำยังไงล่ะ ก็เก็บขึ้นมาสิครับ บัณฑิตคนนั้นก็เก็บปริญญาบัตรขึ้นมา แล้วส่งคืนให้ท่าน (ประมาณว่าขออีกรอบ) ไม่ต้องส่งคืนให้ท่านนะครับ ถ้าตกก็เก็บขึ้นมาแล้วถอยหลังเลย

ทั้งห้อง: ฮาตึง กร๊ากกกกกกกกกก~~~~

อาจารย์: เวลารับ เราต้องเอางานนะครับ เป็นการถวายความเคารพด้วยมือ แค่ยกแขนขึ้นแล้วสะบัดข้อมือขึ้นเท่านั้นล่ะครับ บางคนวาดแขนขึ้นมาซะสูงเลย ไม่ต้องนะครับ (แล้วอ.ก็ทำท่าประกอบ)

อาจารย์: ผู้ชายทำความเคารพก็คำนับ โค้งลงไปธรรมดา ส่วนผู้หญิง ดูอ.ท่านนี้นะครับ (อ.ผู้หญิงถอนสายบัว)

อาจารย์: ไม่ใช่ลากขาไปข้างหลังเฉยๆ ต้องวาดขาไปจนไขว้กับขาอีกข้างเลยนะคะ

ทั้งห้อง: โหหหหหหหหหห

อาจารย์: นี่ ไอ้เสียงที่โห่น่ะมันเสียงผู้ชาย พวกคุณจะร้องทำไมคุณไม่ต้องถอนสายบัวซักหน่อย ให้ผู้หญิงเค้าทำกัน

ผู้หญิง: 55555555+

จากนั้นอ.ก็เปิดวีดีทัศน์ให้ดู ในวีดีทัศน์ฉายละเอียดตั้งแต่ตั้งแถว เช็คชื่อ เข้าห้อง ไปเรื่อยๆ มีฉากนึง ตอนรับพระราชทานปริญญาบัตร มีช่วงนึงแถวนั้นมีแต่ผู้ชาย ทุกคนก็คำนับกัน แต่มีผู้หญิงอยู่คนนึงในแถวที่มีแต่ผู้ชาย พอถึงคิวผู้หญิงคนนั้นยืนอยู่จุดที่ 8....

 

 ......เธอก็คำนับตาม

 

เย้ยยยยยยยย ฮาตึง 5555555555 ทั้งห้องก็ฮากันโดยพร้อมเพรียง อืม ก็พอเข้าใจนะว่าเพราะสภาพแวดล้อม แต่ว่าฮาไม่ไหวแล้ว กร๊ากกกกก พอถอยออกมาเสร็จ เธอคนนั้นก็คำนับอีก... เอ่อ....แนบเนียนจริงๆ ^ ^'';

แล้วก็ได้เวลาซ้อมจริง ครั้งแรกยังไม่เรียงตามเบอร์ เอาตามที่นั่งกันมั่วๆเลย แต่ละแถวก็ลุกออกไปตามเวลา คณะเรามีนายที่กลายเป็นหญิงแล้วคนนึง (วิศวะก็มีกับเค้าด้วย ฮา~) แต่วันนั้นเค้าใส่กางเกงมา พอถึงคิวคนนี้ทุกคนคงแอบลุ้นกันว่าเค้าจะถวายความเคารพแบบไหน แล้วเค้าก็คำนับ ทั้งห้องส่งเสียงโห่ ไปโห่เค้า เลยโดนอาจารย์ว่าอีกตั้งใหญ่สิครับ ^ ^'''

การซ้อมครั้งแรกเป็นไปอย่างขำๆ แต่หลายคนไปยืนตรงนั้นก้ตั้งใจแหละ แต่ตอนเรานั่งดูพบว่าทำผิดกันระนาว ฮา เราเองก็ผิด(ไปว่าเค้าอีก) ตอนเอางาน ได้ยินอ.บอกว่า "ดีมากครับ" เลยลืมเลยว่าเอาเสร็จต้องถือยังไง 55

จากนั้นก็เป็นการซ้อมอีกรอบ ทีนี้จัดที่นั่งตามเบอร์แล้ว เราได้เกียรตินิยมอันดับ 2 เลยได้นั่งแถวต้นๆ เกียรตินิยมอันดับ 1 จะรับก่อน ตามด้วยอันดับ 2 แล้วก็เรียงตามชื่อปกติไป ทีนี้เพื่อนเรา (ไอ้คุณอิ๊งที่เป็นพาร์เนอร์โปรเจคต์เรา) ได้อันดับ 2 ด้วยเหมือนกัน ไอดีเรากับมันก็ใกล้กันมาก ทีแรกคิดว่าจะได้นั่งติดกันแล้ว ทว่า เราเบอร์ 135 มัน 133 ...มีนาย 134 มาแทรก !!! ชิชะ =A=

ทว่า(อีกว่า)...!! พอเรียกคนแถว 3 (100-150) ออกไป อ๊ะ 134 ไม่มา อ๊ะ รอจนคนครบแล้วก็ไม่มา 134 ไม่มา 5555555 เลยได้นั่งติดมันได้เม้าท์กันตลอด ลัคกี้ 555555 เพราะเป็นแถวแรกๆ ไม่นานก็ถูกเรียกออกไป ถอนสายบัวในสภาพชุดอย่างนี้นี่ต้องระวังพอควร เดี๋ยวได้ล้ม orz พอคิวเรารับ แล้วก็ถอยออกมา ปรากฏเราไปชนมันเข้า ! =[]=  "เอ๋ แกเดินช้ารึเปล่า ..หา เราถอยเร็วเกินเหรอ..." พอไปนั่งดูคนอื่นอีกทีพบว่าเราถอยเร็วไปจริงๆด้วยแฮะ ^ ^'' จากนั้นก็นั่งนินทาวิพากษ์วิจารณ์ชาวบ้านที่เหลือกันอีก 700 กว่าคน 55555

4 โมงกว่าก็เสร็จออกจากหอประชุม หิวมาก ชาวบ้านไปหาไรกินกันต่อข้างนอก แต่เราไม่ไหวแล้ว ไปเปลี่ยนกระโปรงแล้วก็จริงแต่ตอนนี้อยากถอดรองเท้าเดินมากว่ะ ปวดตรีนนนนนนนนนนนนน >""""""< ขออภัยที่ไม่สุภาพ) 5 โมงเศษๆ เรียกแท็กซี่กลับบ้านเลย ทั้งๆที่คนอย่างเราที่ตระหนี่ค่าเดินทาง(ก็พูดสิว่างก)ไม่มีทางเรียกแท็กซี่ตอนเย็นฟ้าครึ้มแน่ เพราะมันจะติดระเบิด มิเตอร์ทะลุร้อยกว่าแน่ แต่วันนั้นไม่ไหวจริงๆ แล้วรถก็ติดสาหัส แต่ปลงแล้วแหละ แลกกับความทรมานในการเดิน เสาร์นี้ต้องเอารองเท้าไปเปลี่ยน สำนึกแล้ว orz  กลับมาบ้านนั่งแช่เท้าในน้ำอุ่น

เย็นวันนั้นไปกินซิสเลอร์~~ กินแบบไม่ยั้งคิดไปหน่อย พุงจะปริ~~OAO

.

.

หุๆ ขอแปะสักหน่อย เกรดภาคเราพุ่งกันตอนปี 3 แต่ก็มีพุ่งบ้างร่วงบ้างแหละ เทอมสุดท้ายแอบหวัง 4.00 นะเนี่ย (ก็ดูวิชาที่มันลง...กอล์ฟ..เทนนิส จริงๆก็คิดว่าไม่ได้เอไปแล้วนะเนี่ย เล่นไม่ดีหรอก 55) ไปหลุดเอาวิชา Ergonomics ทั้งๆที่คะแนนกลางภาคเราก็มากเป็นที่ 3 หรือเพราะตอนสอบไฟนอลลืมเอาเครื่องคิดเลขไปนั่งทดเลขเอานะ orz รอจนใกล้หมดเวลาค่อยบอกคนคุมสอบขอยืมเครื่องคิดเลขเพื่อนที่เสร็จแล้ว แต่ถึงมีเครื่องคิดเลขเราก็ทำ linear regression ไม่เป็นอยู่ดี orz (<<เป็นคนใช้เครื่องคิดเลขที่โง่เป็นอันดับต้นๆ) อ.นะอ. ตัดเกรดโหดร้าย ลูกชายที่พามานั่งกินมโนราห์ในห้องก็น่ารักแท้ๆ จิ๊~~~~>A< 

 

จบละ ขอบคุณที่อ่านคร้าบ~~~ ^ ^

 

 

edit @ 24 Jun 2009 01:05:30 by Pengๆ/docoro

edit @ 24 Jun 2009 01:07:14 by Pengๆ/docoro

Comment

Comment:

Tweet

ใช้เวลาเขียนกี่ชั่วโมงเนี่ย เจ้าตุ่นน้อยบร้า

#6 By ไม่บอกหรอกว่าใคร (58.8.211.172) on 2009-07-01 17:39

โหเจ๊มาอยู่ไทยก็ดีดิ
(ไม่เป็นอันเรียนกันพอดี)
วันนี้ดงบังมาแถลงข่าว TT
ไม่ได้ไป แง้ๆ

(ที่เซ็นฯแจ้งก็มีแถลงข่าวเปิดอัลบั้มเดอะสตาร์ กร๊ากๆ)

พรุ่งนี้เจอกันเน้อ
รอรับของขวัญด้วยน้า
ไม่รู้ถูกใจป่าว
ไปซื้อกะท่านแม่ฮ่าๆๆ
(ตังค์ข้อยเองเด้อออ)confused smile
ฮ่าๆๆกิจกรรมปลูกต้นไม้อ่ะหละ
รดน้ำๆ
ใช่ไปเองเด๋วนัดแนะกะน้องแพร
55+(ได้ข่าวว่าจะไปวันเสาร์นี้แล้ว
ยังไมได้นัดแนะเลยไง - -)

ว่าแต่เจ๊จะเองของขวัญไรป่ะ
แบบว่าจะซื้อไรเกี่ยวกะโดเรมอนให้
แต่ว่าเจ๊มีหมดแล้ว(รึเปล่า?)
อีกอย่างถ้าให้เจ๊ แต่ตอนเจ๊จิงไม่ได้ให้ เจ๊จิงจะว่าไรป่ะ 555
ปล.จะพยายามหาของขวัญไปให้ ให้ได้เน้อ
พรุ่งนี้จะไปห้าง~~ confused smile
โฮกกก
เออเจ๊วันเสาร์นี้เจอกันเน้อ
ไปกะน้องแพรหละ
บอกท่านแม่เรียบร้อย หุหุ

อัพได้ยาวมาก(แอบฮา55)

confused smile confused smile
เกรด สุโก้ย!!!!!!
เจ๋งชะมัด ><~
สอนมั่งเด้~~~!!!

รองเท้าส้นสูง และกระโปรงสอบ
เดี๋ยวจะไปให้กำลังใจวันซ้อมใหญ่
confused smile

#2 By @o*Tangmae*o@ on 2009-06-24 18:57

ยินดีด้วยกับบัณฑิตใหม่นะคะ
ได้เกรดเยอะมากเลย

อยากให้ตัวเองจบไวๆ
แต่ตอนนี้ก็เรียนหนักอยู่เลยค่ะ