ลมหนาวพัดหวิว..หวิว...~

เราปิดเทอมก็ชิว..ชิว...

นั่งชมวิวทิวทัศน์ตะหงิ่ว...ตะหงิ่ว...

อยู่อยู่ก็รู้สึกหิว..หิว...

รอคิวจนท้องกิ่ว..กิ่ว..

หันไปดูคนผมพลิ้ว..พลิ้ว...

หน้าผ่องใสไร้รอยริ้ว.......

.............

........................

อ๊า~~~~~~~~~~~~~~~~~เจ๊ไม~~~~~~~~!!!!!!!!!!!!!!!! >w<;;;;

( โป๊ก~!!! หินลึกลับพุ่งใส่หัว...ตามด้วยหิมะกองใหญ่เทลงมา......)

อะเลิกๆ ^ ^'' ( กลอน(?)ที่นึกพิมพ์ไปนะนั่น..555 )

อ่า เข้าสู่ภาษาคน(ตุ่น?) สวัสดีฮะ เผลอหน่อยเดียวก็ดองไปเดือนนึงแล้ว กลับมาอีกทีหิมะกลบหลุมหาทางเข้าไม่เจอเลยแฮะ 555+ บล็อกเรายังเปิดทำการอยู่นะฮะ ^ ^'' เรื่องเก่าที่ผ่านมาไม่อยากพูดถึงมันเพราะรู้สึกจะไม่มีอะไรน่าพูด มาพูดถึงเรื่องที่น่าจะพูดกันเถอะ ตอนนี้ก็คงไม่พ้นซิงเกิ้ลใหม่ของเจ๊ไม Shiroi yuki สินะฮะ @^ ^@ ~~~~ ( ว่าไงนะ ? ไม่ต้องเห็นโฉมใหม่บล็อกเราก็รู้เหรอ 55555 ) ให้ตายเหอะ สิ่งที่ทำให้เรามีความสุขที่สุดตอนนี้ก็คงไม่พ้นไอ้นี่สินะ 55555เพลงที่เพราะจับจิต ความหมายที่ลึกซึ้งกินใจ ED โคนันก็ทำออกมาดี๊ดี~ รวมทั้ง PV ที่แปลก PV ทำเอาใจหายใจคว่ำว่างานนี้จะไม่มี PV จริงๆหรือเล่นมีแต่ IV หรือ PV แบบภาพนิ่งออกมาให้ตกใจเล่น รอแล้วรอเล่าจนแทบจะหมดหวัง (นึกว่าจะมาช่วยเติมพลังเราตอนสอบ55 )ปกติมันต้องออนแอร์อย่างช้างสุดก็ 1 อาทิตย์ก่อนซิงเกิ้ลออก นี่เล่นโผล่ครั้งแรกวันเดียวกับที่ซิงเกิ้ลออก ^ ^' แต่อาจเป็นเพราะเค้าอยากให้ PV นี้ออกครั้งแรกในรายการ Mai-K TV ของเจ๊เค้าที่มีวันนั้นมั้ง 5555หรือว่ารอหิมะจริงในญี่ปุ่น !? เอิ้ก ( ใน PV ใช่หิมะจริงที่ไหน ~55+ ) ว่าแต่ตอนนี้ญี่ปุ่นหิมะตกเปล่าหนอ ?

( ไอ้นี่มันพล่ามมากจริงๆ. )

เข้าเรื่องมาดูภาพแคปกันดีกว่าฮะว่ามันทำให้เราหลอนจับจิต เอ้ยชอบมากขนาดไหน ^ ^ พยายามลงแค่บางส่วนแล้วนะเนี่ย ขออภัยพี่น้องครับ..-_-..a

ให้ตายเหอะ แค่ยังไม่ทันเปิดดูเห็นภาพ Thumbnail ก็หลอนซะแล้วอะ 55555 ก็ภาพแรกมันสวยงามขนาดนี้ งิ้ว~~@^ ^@

เสียงกล่องเพลงบรรเลงฮะ แล้วเจ๊ก็เดินมา เจ๊โดนขังอยูในลูกแก้วนี่เอง ฮ่า~

ร้องเพลงอยู่ข้างหน้าต่าง

ชอบใบหน้านิ่งๆแบบนี้จัง~

ตัดไปที่ตัวเจ๊อีกคนฮะ เดินไปตามถนน ในเสื้อโค้ทขาว ฮือ~~~~~~T^T โค้ท งามมาก ดูเนี้ยบ สวยมากๆอ้า~~~>w<;;; ยิ่งเจ๊ไมใส่ยิ่งดูดีมากๆเลยอ้ะ~~~~ นี่แหละที่เราอยากเห็น เจ๊ไมใน PV ที่เป็นธีมฤดูหนาว ในชุดอย่างนี้นี่แหละ โฮ~~~~~TwT ชีวิตนี้สมหวังแล้ว ( ไอ้บ้า~ )

จบฮุคแรก ท่อนสองเป็นฉากที่เจ๊ไมเดินเข้ามาเรื่อยๆฮะ เสียงเพลงที่เหมือนกับเสียงกระซิบ กับการแสดงออกทางสีหน้าและท่าทางของเค้า ดูท่อนนี้แล้วอินมากๆอะ เหมือนถูกสะกดเข้าไปในเพลงแล้ว ใช่แล้ว นี่คือช่วงที่ชอบมากที่สุดของเราล่ะ~ @^ ^@

" Wasurenai so ima mo ano hito toki~..."

ฉากนี้ตัดมาที่เจ๊หลับตาพิงหน้าต่าง ชอบสีหน้าเค้าจัง มันช่าง...ดูเท่ห์หน่อยๆด้วย 5555 อยู่ๆเค้าก็ลืมตาขึ้นมาฮะ แล้วทำไมตอนนั้นเราต้องสะดุ้งด้วยล่ะ !? 5555 ( ปล่อยเราไปเต๊อะ~ TwT )

" Anata wo omo~u............~"

แล้วก็เข้าท่อนแร็ป(?)ที่ไม่คาดฝันว่าเพลงอย่างนี้จะมีฮะ แต่ช้อบชอบแฮะ~~>w<

ตรงนี้รู้สึกเพลงจะหนักขึ้น แต่แอ๊คติ้งเจ๊ไม่ค่อยสะใจเราแฮะ 555 ( มันเพลงบัลลาดนะแก...)

ตรงนี้อีกจุดที่ชอบมากๆ ตั้งแต่ฟังแต่เพลงแล้ว ชอบเสียงตรงนี้มากเลยอะ ให้ความรู้สึกอย่างกับจะถูกดูดเข้าไปอย่างบอกไม่ถูก ~>w< ( อะไรของมันเนี่ย ? ) ยิ่งพอเห็นภาพ ที่ตัดไปหาเจ๊คนที่ยืนอยู่กลางหิมะ ทำเป็นภาพสโลว์หน่อยๆ ท่าทางที่ดูหนักแน่นและรุนแรงกับท่อนนี้ ทำให้ดูแล้วเข้าอย่าบอกใคร ง้า~~~~!!!! >w< แค่คำนี้เสร็จก็ตัดไปฉากที่ซูมออกมาเหมือนอยู่คนละที่ ชอบอีกตรงที่หันหน้าได้ต่อเนื่องกันมากอะ~~( อะไรของมัน!!?#2 )

" ..Aishite~iru~.."

" Oh~my...love....~"

ตรงนี้ก็จะเป็นทำนอง ประกอบกับเสียงแบ็คเฮีย Michael Affrick ฮะ เพราะมากๆ หลังจากที่ไม่ได้ร้องเพลงให้เจ๊ไมมาตั้งนาน ในที่สุดเค้าก็กลับมาแล้ว ดีใจจัง ^ ^ พูดถึงคนแต่งทำนองอย่างเจ๊ Ohno Aika ด้วย อัลบั้มล่าสุดมีเพลงที่เค้าแต่งแค่ 3 เพลงเอง ดีใจที่งานนี้เค้ามาอีก ไม่เคยผิดหวังกับเพลงที่เค้าแต่งเลยฮะ~>w<

ตัดมาที่ท่อนสุดยอด ( เอ่อ เราหมายถึงเพลงท่อนที่ทำนองเบาๆหรือไม่มีอะฮะ ^ ^''; จริงๆมันเรียกว่าไรอะ ? ) เจ๊คนที่ 3 มาแล้วฮะ เดินออกมาจากร้านอุปกรณ์แต่งบ้าน ^ ^

ยูกิที่ร่วมอุดมการณ์หลอนกับเราบอกว่า ทีแรกเห็นหลงนึกว่าเจ๊ใส่เสื้อเปิดหลังอะ ทำงี้ได้ไงยูกิ~!! >_< ใจเย็นสิ 5555

ถึงท่อนจะจบแล้วฮะ ตอนแรกที่เห็นส่วนหนึ่งของ PV จากรายการ Mugen นึกว่าจะจบแบบนี้ซะอีก เจ๊ไมยืนหมุนท่ามกลางหิมะแล้วกล้องก็สูงขึ้นๆฮะ ( หมดความสามารถในการบรรยาย ^ ^'' ) มันสวยแต่ก็ธรรมดาไปหน่อยเนอะ

" anata wo..."

ปรากฏว่าตัดมาภาพนี้ฮะ แล้วควันก็ค่อยๆจางลง โอ้ สวยงาม~สวยงาม~~ ^ ^

" ..omo...u...~"

จบแล้วฮะๆ จริงๆแคปมา 60 กว่ารูป ขืนลงหมดคงไม่มีใครเข้าบล็อกเราแน่เลย 55555 ( ว่าไงนะ ? นี่จะเข้าบล็อกเราเป็นครั้งสุดท้ายแล้วเหรอ~!? อย่าน้า~~~~~~ เราพยายามหลอนแต่พองามแล้วนะ TwTwTwT )

ซิงเกิ้ลนี้ออกวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมาฮะ วันนั้นก็มีเหตุการณ์อย่างหนึ่งเกิดขึ้นกับเรา...

10 โมงกว่า ( เพิ่งตื่น ) เปิดมือถือก็พบข้อความประหลาด เบอร์ใครก็ไม่รู้

" Shiroi yuki mada koko ni kioku no toge~ kanashimi ga nukenai no imamo zutto~^^ "

ข้อความมีอยู่แค่นี้...

ยืนเหงื่อตกไปสักพัก ^ ^a ไรเนี่ย แต่ทำไมก็พอจะเดาได้นะว่าใคร5555 เลยส่งถามไปว่าใคร สักพักเค้าก็โทรมาแต่เราเข้าห้องน้ำอยู่ แล้วเราก็โทรกลับ

" ฮัลโหล ? ใครอะ ? "

"ร้องเพลงมาก่อน "

"หา ? ^ ^' "

" ถ้าอยากรู้ก้ร้องเพลงกับเราก่อน เอานะ นึง~ส่อง~ซ่ำ~ Shiro~i yuki mada koko ni..."

ไปซะแล้วฮะเรา ก็รอ้งไปกับบุคคลลึกลับนั้นด้วย ร้องไปครึ่งฮุคก็รู้สึกตัว

" เฮ้ยๆ เดี๋ยวดิ นี่มันอารายก๊าน~!!! "

" ฮ่าๆๆ "

" ยูกิใช่มั้ย ? "

.........

จริงๆก็ไม่แปลกเลยที่เดาถูก เพราะผู้ต้องสงสัยมีอยู่คนเดียวแฮะ 55555 ใช่แล้ว เค้าคือเพื่อนในบอร์ดโคนันที่ร่วมอุดมการณ์หลอนเจ๊ไมกับเรานี่เองฮะ 5555 ^ ^

( ลุง : ถ้าเป็นเราเราวางสายไปตั้งแต่แรกแล้ว....- -' )

แล้วซิงเกิ้ลนี้ก็ได้ที่ 2 ในชาร์ตรายวันซิงเกิ้ลของ Oricon chart ฮะ น่ายินดีๆ ^ ^ ~ ขอให้ยอดสูงขึ้นเรื่อยๆนะคร้าบ~~~ >w< ขอบคุณเจ๊เฮย์ที่หิ้วกลับมาพร้อมกับใบปลิวเจ๊มากๆเลยฮะ ~~~TwT ( ยังไม่ได้จ่ายตังค์ลุงที่โอนให้ไปก่อน 555 )

เข้าสู่เทศกาลอย่างเต็มตัวแล้วสินะ ในที่สุดอากาศกรุงเทพก็เป็นใจกับเทศกาลนี้ซะที ^ ^ ปีนี้หนาวช้า แต่เห็นเค้าว่าจะหนาวถึง ก.พ.-มี.ค. เป็นฤดูหนาวที่ดีเลย์สินะ ^ ^'' อากาศโลกเราก็แปรกรวนขึ้นทุกวันเน้อ~ สักวันจะยังมีหน้าหนาวแบบนี้มั้ยหว่า... ไอ้คนกรุงเทพอย่างเราหนาวๆก็ชอบสิฮะ แต่ต่างจังหวัดที่พบกับความหนาวขนาดภัยพิบัตินี่ก็แย่ไปเลยสินะ...

--------------------------------------------------------------------

เมื่อวานปั้นบัวลอยฮะ เทศกาลไหว้บัวลอย ไม่ได้ทำมาหลายปีแล้วนะเนี่ย หลังๆไหว้สาคูน้ำแดง ครั้งนี้มีเผือกกับฟักทองให้สีม่วงกับเหลืองฮะ ^ ^

ตอนนี้ฝูงเพื่อนอยู่แม่ฮ่องสอนกันหมด ปีนี้เราไม่ไปกับเค้าเพราะรู้สึกโปรแกรมปีนี้จะชิวเกินไป เลยนั่งเล่นอยู่บ้านดีกว่า 555

วาดภาพรับเทศกาลแล้วฮะ แต่แสกนเนอร์ดันเสียซะได้ จะลงสีทันเทศกาลมั้ยเนี่ย อ้ากกกก....กกกก...กก~~~~

------------------------------------------------------

ว่าด้วยเรื่องของหิมะ ไหนๆก็หลอนหิมะขนาดนี้ก็อยากลงอะไรที่เป็นสาระกับเค้าบ้าง เฮะๆ ^ ^

เคยสงสัยกันบ้างมั้ยฮะว่าหิมะคืออะไรกันแน่ ของแข็งแบบลูกเห็บ หรือของเหลวแบบหยดน้ำ ? หิมะจริงๆแล้วเป็นน้ำแข็งแหละฮะประกอบจากเกล็ดน้ำแข็งจำนวนมากจับตัวกัน เกิดจากละอองน้ำเกิดการเกาะรวมตัวกันในชั้นบรรยากาศที่อุณหภูมิต่ำว่า 0°C (32°F) และตกลงมา ทำให้ผิวนอกหยาบ ข้างในกลวง เป็นปุยๆฝอยๆนี่แหละฮะ

เกล็ดหิมะ ( snow flake ) มีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่เกิดในตอนนั้นๆฮะที่ส่งผลให้รูปร่างเป็นยังไง แฉกน้ำแข็งจะงอกไปด้านไหน แต่อย่างไรก็ตามจะเป็นฐาน 6 เหลี่ยมเสมอ คิดว่า 6 เหลี่ยมคงเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่เสถียรที่สุดแหละฮะ ( มันจะเหมือนกับอะตอมมั้ยหว่า ^ ^'' ) ว่ากันว่าก็มีโอกาสที่จะเจอเกล็ดหิมะ 2 เกล็ดที่เหมือนกันเด๊ะได้ แต่ก็เหมือนกับความบังเอิญมากๆแหละนะ ซึ่งมีโอกาสน้อยมากที่จะพบที่เหมือนกันเด๊ะนั่นเองฮะ เพราะหิมะร่วงลงมาจากชั้นบรรยากาศที่ไกลขึ้นไปขนาดนั้นลงถึงพื้นล่างที่พบก็เป็นเกล็ดหิมะที่มาจากระดับความสูงที่ต่างกัน ความดัน อุณหภูมิต่างกัน บลาๆๆ เอาเป็นว่าเกล็ดหิมะสวยจังเลยเนอะ ~ ^ ^ ไปดูที่เป็นเรื่องราวมากกว่านี้ได้ที่วิกีพีเดียละกันเน้อ~ http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%B0

( ทำไมรู้สึกว่าเราจะพิมพ์อะไรที่เป็นสาระที่ไม่ได้เรื่องเอาซะเลย ^ ^''; )

ยาวอีกแล้วฮะ ( ยาวไปด้วยภาพเจ๊ไม~~~@@ ) ขอบคุณที่อ่านกันคร้าบ~ ^ ^ ว่าแต่โฉมใหม่บล็อกเราเป็นยังไงบ้างฮับ ? ~ ^ ^ ( ทำบล็อกมาเกือบ 2 ปี เพิ่งจะมานั่งยุ่งกับ ccs แหละ ความสามารถสูงมากทำให้เสียเวลาเป็นบ้า อ้ากกกก~~~~ยังแก้บางส่วนไม่ได้เลยอะ TwT )


edit @ 2006/12/22 16:31:03


edit @ 2006/12/22 16:32:15
edit @ 2006/12/22 16:45:40
edit @ 2006/12/22 16:55:10

Comment

Comment:

Tweet

xMBJ95 <a href="http://zjdhkzmqyhky.com/">zjdhkzmqyhky</a>, [url=http://wzsylsowriwi.com/]wzsylsowriwi[/url], [link=http://vghhvquucfsm.com/]vghhvquucfsm[/link], http://jebozbqntnvf.com/

#9 By vkRAOLLeRkNN (91.214.45.223) on 2010-10-05 15:27

49vBUy <a href="http://ahdmlmxrlwia.com/">ahdmlmxrlwia</a>, [url=http://cbxavnkdwyjq.com/]cbxavnkdwyjq[/url], [link=http://afjgojyytjhu.com/]afjgojyytjhu[/link], http://hcslzujlxrct.com/

#8 By gjejvtcn (173.212.206.186) on 2010-06-29 04:02

เหงเจ๊ตั้งชื่อเอ็มนานหละนะ
ธีมใหม่ใช่ม่ะเนี้ย ไมจังสวย!>.<

5555555 เป็นอะไรที่เราสนุกสุดๆ ^_^
ง่ะ ไงก็ต้องขอโทษอีกครั้งไว้แล้วกันนะฮับ ถ้าเกิดเราเล่นแรงไป ^ ^(<-แต่หน้าตายิ้มแย้มสุดๆ ฮา~) ก็มันไม่รู้จะเล่นกับใครนิ นึกถึงตุ่นคนแรกเลย ฮา~~~

เอิ้ก~~มาอิจังน่ารักที่ซู้ด~~~~~~~~~~~~~~~~
ชอบธีมนี้จังเลยตุ่น เอาไว้นานๆนะ ฮา~~~

อารมณ์เดียวกันกะป้า...ไหว้บัวลอย....ตอนไหนหว่า ไม่ได้กลับบ้านหลายอาทิตย์จัด 55555

(ว่าแล้วก็ไปเล่นกะหิมะต่อ หุๆๆ)

#6 By yuki (61.90.230.42 /10.71.21.4) on 2006-12-23 19:56

ตุ่นหลอนหิมะนั่นเอง เอวังล่ะเอย ^ ^

สายจากยูกินี่แจ่มแฮะ มุขนี้ใช้หลอกแฟนได้ กร๊าก~
แต่เราคงวางทันที อะหุ อะหุ (อีนี่ไม่รับมุขจริง)

....แง่ม...ไม่ได้ไหว้ หรือไหว้ไปแล้วเราไม่รู้ตัวล่ะเหวย (มีงี้ด้วย....)

#5 By Cherie (124.120.188.161) on 2006-12-23 00:28

~วิ่งกลับไปเอาเสื้อหนาว แล้ววิ่งมาใหม่~

บรรยาย PV ให้ฮิคารุหลอนไปอีกนานเลย~~ ^ ^

แง่ะ คิดว่าเจ๊ไมใส่เสื้อเปิดหลังเหมือนกัน
(เผ่น)

#4 By (124.120.27.150) on 2006-12-22 22:02

ใกล้คริสต์มาสเเล้วอ่า อ๊ากกกกก (เปนรายยฟระตู555)
รูปเจ๊ไมในขวดโหลดูเซกกะซี่อย่างบอกไม่ถูกเเฮะ

เมอร์รี่ คริสต์มาสล่วงหน้านะก๊าบบบบ
ปล.แปลกใจเราะเป้งๆที่เราอัพบลอก เอิ๊กกๆๆๆ

#3 By bowwjang on 2006-12-22 21:39

ยังสอบไม่เสดเลยอ่ะ สอบวันสุดท้าย 26 ธันวา
แกสอบเสดแล้วรึ??
วันงานบอลไปเดินเที่ยวกันนะ

แกรู้ป่าวว่าปลาสลิดก้อชอบทงบังแล้วนะ
ตอนแรกที่รู้จากวลีนี่ไม่อยากจะเชื่อ
แต่มันก้อเปนไปแล้ว 555
บังคับปลาซื้อเสื้อเรียบร้อย 555

#2 By ❀ .:* LiangYuRong *:. ❀ on 2006-12-22 19:28

...

/me ปาหิมะใส่ตุ่น แล้วเผ่นแน่บหายไป...

ใครซักคน :: แล้วจะเข้ามาทำไมเนี่ยลุง


#1 By woof (192.165.213.18) on 2006-12-22 16:44